CÔNG TRÌNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ KHÁNH THÀNH KHU THỰC HÀNH ĐA CHỨC NĂNG (KHU E)

Ngày 09/06/2020 vừa qua trường đại học Nam Cần hơ vừa tổ chức khánh thành khu thực hành đa chức năng (Khu E) mà Châu Thành là một trong những đơn vị tham gia thi công công trình này đã đến tham gia và chúc mừng trường.

Lễ cắt băng khánh thành khu thực hành đa chức năng

 

Trường Đại học Nam Cần Thơ toạ lạc trên khu đất ở địa chỉ 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với diện tích toàn khuôn viên khoảng 25ha.

Khác với những trường đại học được xây theo mô hình những tòa nhà ở Sài Gòn, với quỹ đất rộng ở thành phố Cần Thơ, thủ phủ của lục tỉnh Nam Kỳ, trường Nam Cần Thơ nổi bật với khuôn viên rộng và được phủ những khoảng cây xanh mướt mắt. Diện tích cây xanh chiếm 80% diện tích tổng. Có lẽ chính vì vậy mà trường đại học Nam Cần Thơ mang đến một cảm giác rất thoáng đạt, thoải mái và bình yên cho sinh viên và những người khách lần đầu ghé thăm trường.

 

khuôn viên và lối đi trong trường
Trường Đại học Nam Cần Thơ được bao quanh bỏi những tán cây xanh, đặc biệt là những loại cây ăn quả, đặc trưng của miền Tây trù phú

 

Khu thực hành đa năng (KHu E)
Toàn cảnh mặt tiền của khu thực hành đa chức năng, bao gồm các lớp học, phòng thực hành, thí nghiệm và chế biến dược liệu, đực trang bị nhiều máy móc hiện đại và hội trường rộng, sức chứa 500 người

 

Châu Thành là đơn vị thiết kế chủ chốt đã đồng hành cùng trường Đại học Nam Cần Thơ từ khi dự án xây trường mới được khởi động. Châu Thành chịu trách nhiệm quy hoạch, thiết kế cơ sở hạ tầng, đường xá, phân chia khu đất rộng thành nhiều khu nhà đáp ứng điều kiện của trường đại học như Khoa 1, Khoa 2, tòa nhà khối A2, A3, ký túc xá sinh viên, canteen, nhà nghỉ giảng viên, và nhiều khối thực hành (xưởng thực hành đa chức năng gồm có khoa dược, điện điện tử ô tô, xưởng cơ khí ô tô) cũng như thi công một số hạng mục của trường.

 

Một góc của khu nhà thực hành, xưởng điện, điện tử oto
Một góc của khu nhà thực hành, xưởng điện, điện tử ô tô, khu nhà rộng có lối để ô tô chạy vào và chạy ra

 

mặt tiền thư viện
Thư viện trường Nam Cần Thơ gồm 3 tầng gồm thư viện sách, thư viện số và nơi để các bạn sinh viên họp nhóm hay tự học, tầng trệt là phòng tập Gym

 

xưởng khung, gầm ô tô

 

 

xưởng cơ khí động cơ

Khu nhà xưởng cơ khí động cơ ô tô gồm hai cửa chính là Xưởng cơ khí - động cơ và Xưởng khung gầm ô tô

 

Trường Nam Cần Thơ được chia ra nhiều khu với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng phù hợp cho việc học và hành của sinh viên. Bên cạnh đó trương cũng không hề bỏ qua sự phát triển về thể chất với sân bóng rộng, sân tennis, hồ bơi, sân bóng rổ, sân cầu lông phục vụ nhu giải trí lành mạnh của công nhân viên và sinh viên nhà trường. Trường thậm chí còn có những khu trồng sau, ao nuôi cá, vườn thảo dược, những loại cây ăn quả được trông dọc theo lối đi tạo nên những hình ảnh rất thú vị và đậm chất dân dã miền Tây

 

Vườn dược liệu của trường
Vườn dược liệu của trường, xungz quanh là vườn cây ăn quả và một ao cá, vườn rau...

 

Gần đây nhất, Châu Thành chịu trách nhiệm thiết kế và thi công Khu thực hành Xây dựng – Kiến trúc của trường. Thay vì chọn phương án thi công mái truyền thống là đổ bê tông và đắp chỉ để trang trí, Châu Thành chọn giải pháp làm mái tôn kết hợp thêm 1 mái ngói che phần kết cấu bên trên, với diềm úp nóc vừa làm nhẹ kết cấu vừa tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian thi công, điểm thêm nét kiến trúc cho công trình.

 

Khu thực hành Xây dựng - Kiến trúc
Trước Khu thực hành Xây dựng - Kiến trúc là 2 san bóng đá rộng

 

Cùng chung nhịp điệu với những công trình trước đó sử dụng màu sắc chủ đạo là màu vàng sáng cùng màu ngói đỏ nền nã, tạo nên nét đặc trưng của trường Đại học Nam Cần Thơ. Đi từ xa đến, bạn sẽ nhìn thấy những tòa nhà mang màu sắc tươi tắn nhưng dễ chịu lấp ló trong những tán cây xanh.

Công ty TNHH TV ĐT XD Châu Thành đã hợp tác cùng trường Đại học Nam Cần Thơ từ năm 2013 trong khâu quy hoạch, thiết kế kiến trúc và vẫn tiếp tục đồng hành cùng trường để xây dựng những khu nhà mới phục vụ nhu cầu học tập, thực hành và sinh hoạt của sinh viên cùng cán bộ công nhân nhà trường. Với nhunwgc cống hiến của mình, Châu Thành mong muốn được cống hiến thêm những gía trị mới vào các công trình trên con đường đào tạo lực lượng lao động trí tuệ, lành nghề mới, kiến thiết đất nước của trường Đại học Nam Cần Thơ.

 

Liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TV ĐT XD CHÂU THÀNH

VPGD: VP L009 Tòa nhà 59 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.7301.5288

Hotline: 0903.011.558

Email: chauthanh2005@gmail.com

Website: https://chauthanh.com.vn/                 

Facebook: https://www.facebook.com/chuyenxaydungnhaxuong/

Zalo:  https://zalo.me/0963835288

 

Bài viết liên quan

Copyright © 2017chauthanh.com.vn
Designed byViễn Nam
image